Các loại trần thạch cao phổ biến hiện nay

Bạn đã phân biệt được các loại trần thạch cao hiện có trên thị trường hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin hữu ích được tổng hợp trong bài viết này nhé!

Trần thạch cao giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở

Trần thạch cao giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở

Phân biệt các loại trần thạch cao theo chức năng

Để đáp ứng một cách tốt nhất những nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, bên cạnh các loại trần thạch cao thông thường, hiện nay trần thạch cao còn được cải tiến thành 4 loại chính sau:

Trần thạch cao cách âm

Về cấu tạo, trần thạch cao cách âm hiện nay gồm có 3 phần chính: khung xương, tấm thạch cao và bông thủy tinh. Trong đó, khả năng cách âm của trần thạch cao được tạo bởi lớp giấy Glass Matt giảm âm, có cấu trúc dạng lỗ hổng tròn. Bên ngoài của tấm thạch cao được bao phủ bởi lớp bông thủy tinh, có tính kiếm khí cao. Nguyên lý hoạt động của tấm thạch cao cách tâm là ngăn chặn đường đi của âm thanh và làm giảm âm lượng của tiếng ồn. Nhờ đó trần thạch cao có khả năng cách âm tốt hơn 1,5 lần so với các loại trần kiểu cũ cùng độ dày.

Trần thạch cao chống cháy

Đây là một trong các loại trần thạch cao được lựa chọn nhiều hiện nay. Về cấu tạo: trần thạch cao chống cháy được làm từ bột thạch cao trộn với thuỷ tinh. Trong đó, thủy tinh được xem là một trong những vật liệu chống cháy tốt hiện nay. Chính nhờ sự kết hợp với thủy tinh đã giúp làm giảm tỷ lệ dẫn nhiệt, đồng thời, hạn chế được việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Bởi vậy, hiện nay trần thạch cao chống cháy có khả năng chịu lửa trực tiếp tương đối cao, tùy vào việc lắp đặt thi công trần thạch cao mà khả năng chịu được lửa của trần có thể là 2 giờ đồng hồ, thậm chí có thể lên đến 3 giờ đồng hồ.

Trần thạch cao hiện nay gồm nhiều loại

Trần thạch cao hiện nay gồm nhiều loại

Trần thạch cao chống ẩm

Về cấu tạo, trần thạch cao chống ẩm được phủ một lớp sơn chống thấm, tiếp đến là hai lớp vải thủy tinh ở mặt trước và mặt sau. Đặc biệt do phần lõi có kết cấu chống thấm tối ưu nên loại vật liệu này có khả năng chống ẩm gần như hoàn hảo. Mặt khác, nhờ khả năng chống ẩm, chống thấm nước nên trần thạch cao gần như không bị nấm mốc, ố vàng, mốc đen.

Phân loại trần thạch cao

Phân loại theo hình dáng

Theo hình dáng, các loại trần thạch cao hiện nay được chia thành 2 loại chính là trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi.

Trần thạch cao nổi

Các mẫu trần thạch cao nổi được ứng dụng nhiều trong thiết kế văn phòng, nhà hàng, showroom,… Do đặc tính là các tấm trần nổi nên các tấm đã được định hình sẵn chỉ việc thả vào các khung xương đã được cố định trước.

Ưu điểm của kiểu trần này là có thể thi công tháo lắp nhanh chóng, dễ dàng. Do đó, nếu gặp sự cố, việc khắc phục sẽ dễ hơn. Hơn nữa, do không cần sơn bả, nên quy trình thi công lắp đặt được rút ngắn hơn. Tuy nhiên, trần thạch cao thả có tính thẩm mỹ không cao.

>> Tham khảo thêm chi tiết về dịch vụ hút bể phốt tại hà nội

Trần thạch cao gồm nhiều mẫu mã đa dạng

Trần thạch cao gồm nhiều mẫu mã đa dạng

Trần thạch cao chìm

Đây là một trong những loại trần thạch cao có tính thẩm mỹ cao nhất. Kiểu trần này thích hợp trong thiết kế nhà ở hoặc những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Trần thạch cao chìm gồm 2 loại: trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp:

  • Trần thạch cao phẳng: Có dáng giống trần đúc, hoặc trần bê tông. Tuy nhiên, do trần thạch cao có độ mịn, phẳng gần như tuyệt đối nên kiểu trần này tạo được hiệu ứng tốt hơn.
  • Trần thạch cao giật cấp: Đây được coi là kiểu trần chứa toàn bộ “hồn cốt” của các loại trần thạch cao hiện nay. Nó đạt đến độ hoàn hảo nhất. Về định nghĩa, có thể hiểu đơn giản, trần giật cấp là loại trần được giật xuống từng tầng khác nhau.

Phân loại theo tính chất

Trần bằng thạch cao được thiết kế theo phong cách hiện đại

Trần bằng thạch cao được thiết kế theo phong cách hiện đại

Phân loại trần thạch cao theo tính chất được chia thành: trần thạch cao cổ điển, trần thạch cao tân cổ điển và trần thạch cao hiện đại. Cụ thể như sau:

Trần thạch cao cổ điển

Với trần thạch cao này, các hoạ tiết, hoa văn trang trí thường có mức độ cầu kỳ nhất định. Cụ thể, các hoạ tiết, hoa văn thường sử dụng gồm: mái vòm, góc trang trí chân tường hoa văn, chỉ đẹp hoa văn và phào chỉ hoa văn. Bên cạnh các họa tiết, hoa văn, hình dáng đèn trần cũng được coi là một trong những chi tiết quan trọng của phong cách cổ điển.

Trần thạch cao tân cổ điển

Trần bằng thạch cao được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sẽ mang hơi hướng giao thoa giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Các chi tiết thường sử dụng bao gồm: góc trang trí trần tường trơn, chỉ nẹp trơn, chỉ nẹp cong, phào chỉ trơn.

Tương tự như với trần thạch cao cổ điển, đèn trần cũng là một trong những chi tiết quan trọng tạo nên phong cách tân cổ điển của trần thạch cao. Tuy nhiên, đèn trần được sử dụng ở đây có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng hơn so với phong cách cổ điển.

Trần thạch cao hiện đại

Đây là một trong những loại trần thạch cao có tính linh động cao nhất vì bạn có thể thỏa sức sử dụng các loại hoạ tiết trang trí khác nhau để tạo nên nét cá tính, phong cách riêng cho ngôi nhà.

 

Các loại trần bằng thạch cao hiện nay đang được cung cấp bởi Công ty Đức Nhân Phát. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được cung cấp và thi công tận nơi với mức giá và chất lượng tốt nhất.

Chi tiết vui lòng liên hệ HOTLINE: 0906700438

Xem thêm: Độ dày tường thạch cao bao nhiêu là tốt nhất

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Báo giá vách ngăn thạch cao tại Vũng Tàu【Ưu đãi giảm 10%】 Báo giá vách ngăn thạch cao tại Vũng Tàu【Ưu đãi giảm 10%】
Nội Dung Bài ViếtPhân biệt các loại trần thạch cao theo chức năngTrần thạch cao cách âmTrần thạch cao...
Báo giá vách ngăn thạch cao tại Bà Rịa【Ưu đãi giảm 10%】 Báo giá vách ngăn thạch cao tại Bà Rịa【Ưu đãi giảm 10%】
Nội Dung Bài ViếtPhân biệt các loại trần thạch cao theo chức năngTrần thạch cao cách âmTrần thạch cao...
Báo giá vách ngăn thạch cao tại Đồng Nai【Ưu đãi giảm 10%】 Báo giá vách ngăn thạch cao tại Đồng Nai【Ưu đãi giảm 10%】
Nội Dung Bài ViếtPhân biệt các loại trần thạch cao theo chức năngTrần thạch cao cách âmTrần thạch cao...
Báo giá vách ngăn thạch cao tại Nhơn Trạch【Ưu đãi 10%】 Báo giá vách ngăn thạch cao tại Nhơn Trạch【Ưu đãi 10%】
Nội Dung Bài ViếtPhân biệt các loại trần thạch cao theo chức năngTrần thạch cao cách âmTrần thạch cao...