Chuyên mục
THẠCH CAO

Điều cần biết về vách ngăn thạch cao chịu nước khi thi công

Vách ngăn thạch cao chịu nước là một trong những loại vật liệu được các gia chủ rất ưa chuộng hiện nay và sử dụng cho ngôi nhà của mình. Vậy loại vách ngăn thạch cao này có điểm gì đặc biệt, tính năng ra sao mà lại được ưa chuộng đến vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Vách ngăn thạch cao chịu nước là gì?

Khác với những vách ngăn thạch cao truyền thống, vách ngăn thạch cao chịu nước hiện nay thực chất được pha trộn giữa các nguyên liệu như xi măng, sợi gỗ hay sợi Cellulose.

Điều cần biết về vách ngăn bằng thạch cao chịu nước khi thi công

Điều cần biết về vách ngăn bằng thạch cao chịu nước khi thi công

Sở dĩ chúng vẫn được xếp vào vật liệu thạch cao vì nó có cấu tạo giống với thạch cao thông thường, chỉ khác ở tính năng chống chịu nước cao, chống ẩm cao hơn.

Ưu, nhược điểm của vách thạch cao chịu nước

Ưu điểm

Nhờ có thành phần xi măng trong vật liệu, vách ngăn thạch cao chịu nước có độ cứng cao hơn các loại vách ngăn thạch cao thông thường khác. Không những vậy, vì có độ cứng cao nên loại vách ngăn này còn hạn chế được khả năng cong vênh.

Ưu, nhược điểm của vách thạch cao chịu nước

Bên cạnh đó, nhờ đặc tính là cách ngăn thạch cao chịu nước, tấm thạch cao này có khả năng chống chịu với môi trường ẩm tốt hơn, giúp hạn chế được tình trạng nấm mốc hay thấm nước.

Chính vì những ưu điểm trên mà vách thạch cao chịu nước hiện nay được đánh giá có độ bền, tuổi thọ cao hơn các loại vách ngăn thạch cao thông thường khác.

Nhược điểm

Chính bởi có thêm tính năng chịu nước nên giá thành của vách ngăn thạch cao chịu nước sẽ cao hơn so với các vách ngăn thạch cao thông thường khác.

Thêm vào đó, vì có thêm thành phần xi măng, nên trọng lượng của loại vách ngăn này sẽ nặng hơn so với các vách ngăn thạch cao thông thường khác.

Ưu, nhược điểm của vách thạch cao chịu nước

Vì vách ngăn bằng thạch cao chịu nước có độ cứng hơn nên việc thi công sẽ khó hơn so với các vách ngăn thạch cao thông thường trong các công đoạn cắt tấm, khoan vít tấm và xử lý mối nối khó hơn.

Ứng dụng của vách ngăn bằng thạch cao chịu nước

Do tính năng chịu nước tốt và chịu lực cao nên loại vách ngăn chịu nước này thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng có nhu cầu về chịu lực và chịu nước cao như:

  • Sử dụng vách ngăn bằng thạch cao chịu nước để tăng khả năng chịu lực hoặc treo đồ.
  • Ứng dụng trong việc làm vách ngăn giữa các phòng thường xuyên tiếp xúc với nước như khu bếp ăn, vệ sinh, ban công, logia…

 

Trong trường hợp bạn còn câu hỏi thắc mắc, có thể trực tiếp liên hệ với công ty Đức Nhân Phát qua Hotline 0949750579 để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua các vách ngăn bằng thạch cao chịu nước cũng như các vách ngăn thạch cao TPHCM thông thường khác thì Công ty Đức Nhân Phát sẽ là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng tại TPHCM mà bạn có thể chọn lựa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết mang đến bạn và gia đình những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất cho mọi công trình của bạn.

Xem thêm: Cách xử lý tường nhà trần thạch cao bị mốc như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *